Bào ngư Úc cuộn vịt quay dùng để nhậu lai rai, là món nhậu khá sa sỉ nhưng giúp thanh nhiệt cho cơ thể. Với nguyên liệu chính là bào ngư Úc và vịt quay đã là một kết hợp gần như hoàn hảo cho món ăn bào ngư Úc cuộn vịt quay. Dùng bào ngư Úc loại lớn để dễ cuộn.
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc cuộn vịt quay
- Bào ngư úc: 1 con cỡ lớn
- Đùi vịt quay thái chỉ
- 1 trái bí đao nhỏ thái chỉ, 1 bông cải xanh, tí gừng thái chỉ
- Xì dầu, dầu hào, đường, bột ngọt, nước sôi
Cách chế biến bào ngư Úc cuộn vịt quay
- Bí đao gọt vỏ, cắt khúc, bỏ ruột, thái chỉ cỡ đầu đũa. Bông cải lấy phần bông. Chuẩn bị nồi nước đun sôi, luộc sơ bí đao và bông cải, vớt ra cho vào nước đá sẽ giữ được màu xanh của rau củ.
- Bào ngư làm sạch, thái lát mỏng.
- Vịt quay bỏ xương thái sợi hoặc xé phay.
- Cuốn bào ngư với vịt + bí + 1 cọng gừng , cuộn tròn lại , lập lại cho đến hết bào ngư. Rồi xếpp vô chính giữa 1 cái dĩa tròn, chung quanh xắp bông cải xanh, trên bào ngư rắt vài cọng gừng . Nấu nước sốt chế lên bào ngư.
- Muốn ăn bào ngư chín thì cho dĩa bào ngư vô xửng hấp lúc nước thật sôi, hấp 2 phút .
- Món này dùng để nhậu lai rai ,hay dùng để hạ nhiệt trong mình.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc cuộn vịt quay!