Các mẹ đã từng nghe đến món bào ngư Úc nấu chân gàchưa? Sự kết hợp lạ lùng nhưng lại rất ngon, mang đến cảm giác kỳ lạ cho người thưởng thức. Bào ngư Úc nấu chân gà mềm, dai, sừng sực khiến bạn mê tít khi thưởng thức. Dùng bào ngư Úc đóng hộp để tiết kiệm thời gian sơ chế nhé các mẹ.
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc nấu chân gà
- Chân gà bỏ xương: 6 cái
- Bào ngư úc đóng hộp: 1 hộp
- Đậu đất 200g, đậu vân 150g.
- Hành, gừng, tỏi, bát giác 1 trái, ớt đỏ khô 2 trái.
- Muối, bột ngọt, đường, bột tiêu, Đạt Mỹ Vị, nước lèo, dầu phộng, dầu hương mỗi loại một ít.
Cách chế biến bào ngư Úc nấu chân gà
- Bào ngư rửa sạch. Chân gà rút xương cắt đôi.
- Đậu đất cắt cọng dài 1-5cm, đậu vân cắt cọng dài trụn nước sôi để sẵn.
- Chân gà và bào ngư cho nước lèo vào nấu nêm gia vị (muối, bột ngọt, Đạt Mỹ Vị) cho vào nồi áp suất ép khoảng 8 phút.
- Trong nồi cho dầu phộng vào chiên thơm các nguyên liệu phụ sau đó cho đậu vân, đậu đất vào xào chín rồi thêm nước lèo, gia vị vào nấu với lửa vừa cho đến khi đậu vân, đậu đất chín 80% rồi cho chân gà, bào ngư vào nấu đặc lại, cho một ít dầu hương lên là xong.
- Chỉ mất vài phút bạn đã có món bào ngư Úc nấu chân gà thơm ngon rồi. Múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc nấu chân gà!
- Lưu ý: dùng khi còn nóng, vì chân gà khi để nguội sẽ đóng ván mỡ ăn rất ngán.