Cách chế biến của bào ngư Úc hầm chân ngỗng tương tự như hầm với chân gà, nhưng chân ngỗng to hơn, nhiều thịt hơn. Bào ngư Úc hầm chân ngỗng đậm đà hương vị, chân ngỗng da mềm, sụn sừng sựt, còn thịt bào ngư Úc thì mềm, ngọt là món ăn bổ dưỡng cho người bệnh.
Nguyên liệu cho món bào ngư Úc hầm chân ngỗng
- Chân ngỗng: 2 cái
- Bào ngư úc: 2 con
- Thịt nạc heo, da heo
- 10g thịt xông khói
- Đường phèn, súp dầu hào, muối, hạt nêm, bột năng, dầu ăn
- Bông cải xanh
Cách chế biến bào ngư Úc hầm chân ngỗng
- Chân ngỗng rút xương rửa sạch, để ráo nước. Sau đó mang đi chiên vàng.
- Bào ngư làm sạch bùn đất, tách bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt nạc heo rửa sạch, để nguyên miếng. Da heo cạo sạch lông, lạng mỡ, rửa sạch, để ráo nước.
- Bông cải xanh rửa sạch, mang luộc sơ, vớt ra cho vào thau nước đá để giữ được độ xanh của bông cải.
- Bào ngư, thịt nạc heo, da heo rửa sạch, cho vào nồi, cho vào 2 lít nước, cho thịt xông khói, dầu hào, đường phèn, muối và hạt nêm vào hầm chung khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Sau đó cho chân ngỗng chiên vào hầm thêm 30 phút nữa.
- Múc chân ngỗng và bào ngư ra đĩa.
- Hòa bột năng với ít nước lạnh cho vào nồi hầm để tạo độ sánh.
- Rưới sốt vào đĩa bào ngư và chân ngỗng, dùng kèm bông cải xanh luộc.
- Chúc bạn thành công với món bào ngư Úc hầm chân ngỗng.